DU LỊCH NƯỚC NGOÀI – 6 ĐIỀU CẦN LƯU Ý !

DU LỊCH NƯỚC NGOÀI - 6 ĐIỀU CẦN LƯU Ý !

DU LỊCH NƯỚC NGOÀI – NHỮNG ĐIỀU TƯỞNG CHỪNG ĐƠN GIẢN NHƯNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT .

DU LỊCH NƯỚC NGOÀI CÓ PHỔ BIẾN KHÔNG ? 

Du lịch nước ngoài hiện nay khá phổ biến , tuy nhiên ở mỗi một quốc gia thì sẽ có những đặc điểm văn hóa riêng biệt . Đối với mỗi cá nhân nên chuẩn bị cho mình một số kiến thức nhất định , điều này giúp cho bạn cảm thấy tự tin cho dù bạn đi tới bất kì nơi nào.

DU LỊCH NƯỚC NGOÀI - 6 ĐIỀU CẦN LƯU Ý !
Du lịch Thái Lan

DU LỊCH NƯỚC NGOÀI CẦN LƯU Ý : 

1. Di chuyển từ sân bay tới khách sạn 

Việc đầu tiên khi ra khỏi máy bay hay ga tàu là việc bạn sẽ đi bằng phương tiện gì về khách sạn? Khách sạn bạn thuê có dịch vụ đưa đón miễn phí ở sân bay không, hay nếu có thì tiền phí có cao hơn việc bạn bắt taxi? Các ứng dụng như Uber, Grab có hoạt động được ở sân bay đó không? Có các phương tiện công cộng giá rẻ khác như xe bus địa phương hay tàu hỏa, tàu cao tốc không? Bạn không muốn trải nghiệm đầu tiên của mình ở một quốc gia mới phải mệt mỏi và căng thẳng, hãy nghiên cứu kĩ tất cả những điểm này để đảm bảo thời gian của bạn tại sân bay diễn ra suôn sẻ.

2. Nơi bạn đến sử dụng ổ điện như thế nào ? 

Có tới 15 loại ổ cắm được dùng ở các quốc gia hay các khu vực khác nhau. Ví dụ phích cắm 2 chấu không nối đất được sử dụng nhiều ở châu Mỹ, Nhật Bản, ổ cắm 3 chấu có nối đất sử dụng đa số tại Ấn Độ, còn châu Âu lại sử dụng ổ cắm tròn. Hãy Google để biết điểm đến của bạn sử dụng loại ổ cắm nào, và cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn một ổ cắm đa năng để tới nơi nào bạn cũng không cần phải lo lắng vì chuyện này.

3. Nơi bạn đến sử dụng phương tiện giao thông nào ?

Bạn sẽ cân nhắc loại phương tiện nào phù hợp cho chuyến du lịch nước ngoài của mình. Ở Mỹ, Canada…, khi các phương tiện công cộng như bus, metro, tàu hỏa không phổ biến rộng rãi , thì việc thuê 1 chiếc xe ô tô riêng để chạy trong suốt hành trình là lựa chọn sáng suốt. Nhưng ở châu Âu, việc di chuyển giữa các thành phố, các quốc gia lại chủ yếu bằng xe bus, tàu cao tốc sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí khá nhiều. Thậm chí nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ đặt được vé máy bay rẻ hơn cả vé tàu mà thời gian thì nhanh gấp 2-3 lần. Bạn hãy tham gia vào các diễn đàn về du lịch để có thể tham khảo,tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích cho việc lập kế hoạch cho chuyến đi du lịch nước ngoài của mình nhé .

4. Mua vé tham quan và thời gian hoạt động :ơ

Nếu lần đầu tiên bạn tới một đất nước nào đó,hãy tìm hiểu xem trong số các điểm đó có điểm nào cần mua vé trước hay không , hay địa điểm đó có đóng cửa vào một ngày nào đó trong tuần hay dịp đặc biệt nào đó không , tránh trường hợp khi tới đó bạn sẽ không thể vào được.

5. Văn hóa tiền Tip 

Tiền tip hiện nay đã trở thành một nét văn hoá trên thế giới. Mỗi một quốc gia lại có một quy định trong việc tip cho những người phục vụ như thế nào. Cụ thể, tiền tip ở Mỹ được ước tính khoảng 15-20% vào hoá đơn. Một số nước lại không nhận tiền tip như Nhật Bản

6. Lựa chọn trang phục phù hợp 

Tuỳ theo nơi bạn đến sẽ có những quy định về trang phục bắt buộc bạn phải tuân theo. Ví dụ ở Bali (Indonesia), vào các ngôi đền, bạn sẽ không được mặc quần áo hở vai, hở chân hay váy ngắn. Ở Abu Dhabi, phụ nữ phải mặc quần áo dài tay và trùm khăn kín đầu . Tìm hiểu về trang phục cũng là sự tôn trọng văn hoá của nơi bạn đến .

     Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nếu bạn muốn đi du lịch nước ngoài . Hoặc nếu bạn còn lo lắng , băn khoăn điều gì hãy liện hệ ngay với Huunghitour – chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường khám phá du lịch !

          Huunghitour xin chân thành cảm ơn !

HỮU NGHỊ TOUR – ĐI ĐỂ NHỚ 

Huunghitour xin phục vụ quý khách !

ĐIỆN THOẠI : 02.373.859.145 

HOTLINE     :  02.373.501.598 – 0913.555.237

WEBSITE    : https://huunghitour.com

FANPAGE   : Huunghitour – Du lịch quốc tế Hữu Nghị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *