CHÚC MỪNG NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ra đời năm nào ?

Vào ngày 21/6/1925, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã cho ra đời tờ báo “Thanh niên” – mở ra một dòng báo chí mới: Báo chí cách mạng Việt Nam. Từ khi có báo “Thanh niên”, báo chí Việt Nam mới giương cao ngọn cờ cách mạng, nói lên ý chí, khát vọng đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.

Ngày 5.2.1985 , Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra Quyết định số 52, lấy ngày 21 tháng 6 hằng năm làm Ngày báo chí Việt Nam nhằm nâng cao vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí, thắt chặt mối quan hệ giữa báo chí với công chúng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí.

NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Người luôn nhấn mạnh vai trò quan trọng và tác động to lớn của báo chí. Người coi Văn hóa là một mặt trận”, “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”. 

Ngoài ra, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng cho rằng, phẩm chất đạo đức, năng lực của người làm báo là yêu cầu không thể thiếu để báo chí xứng đáng với vai trò vị trí quan trọng trong công cuộc cách mạng chung của đất nước.

Kỷ niệm 97 năm ngày thành lập Báo chí cách mạng Việt Nam ( 21.6.1925 – 21.6.2022 )

Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam , đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến tặng hoa, chúc mừng Báo nhân dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương, đánh giá cao Báo Nhân Dân trong thời gian qua đã có nhiều đổi mới, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần cùng các cơ quan báo chí đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân.

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là dịp tri ân các thế hệ nhà báo đã cống hiến trí tuệ, sự nhiệt thành. Góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Huunghitour gửi lời chúc tới anh, chị nhà báo nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt NamHuunghitour xin gửi lời cảm ơn vì đã đồng hành cùng Huunghitour trong suốt quãng đường dài hơn 20 năm làm nghề .Chúc các cô chú, anh chị phóng viên nhiều sức khỏe, niềm vui và tình yêu để hoạt động tốt hơn. Cùng nhau xây dựng một hệ sinh thái nghề sôi động, nhiều màu sắc .

 

NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Đoàn khách nhà báo đi du lịch Hà Giang cùng Huunghitour

HỮU NGHỊ TOUR – GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC , XỨNG TẦM ĐẲNG CẤP

Huunghitour xin phục vụ quý khách !

ĐIỆN THOẠI   : 02.373.859.145

HOTLINE        : 02.373.501.598 – 0913.555.237

WEBSITE       : https://huunghitour.com

FANPAGE      : Huunghitour – Du lịch quốc tế Hữu Nghị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *